qc tin tức

Hàng không hủy hàng trăm chuyến bay, tàu hỏa dừng chạy vì “siêu bão” số 9

Thứ ba - 27/10/2020 02:52
Do ảnh hưởng của bão số 9 đến khu vực miền Trung, để đảm bảo an toàn khai thác, các hãng hàng không hủy chuyến bay trong các ngày 27/10 - 28/10. Nhiều đoàn tàu Thống Nhất dừng chạy từ tối nay (27/10).
Hàng không hủy hàng trăm chuyến bay, tàu hỏa dừng chạy vì “siêu bão” số 9

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức trực 24/24h; yêu cầu triển khai phương án phòng chống mưa, bão, các biện pháp phòng chống ngập úng, khơi thông dòng chảy trong cảng hàng không, sân bay, bảo vệ cho các công trình, phương tiện, thiết bị tại cảng hàng không, hạn chế thiệt hại do mưa, bão gây ra đến mức thấp nhất và nhanh chóng ổn định mọi hoạt động hàng không phục vụ các nhu cầu của hành khách.

Đối với các hãng hãng không, ngày 27/10, Vietnam Airlines Group (Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ Huế (Phú Bài), Đà Nẵng, Quảng Nam (Chu Lai), Tuy Hòa, Gia Lai, Buôn Mê Thuột, Quy Nhơn, Đà Lạt và Khánh Hòa trong ngày 27/10/2020.

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh khai thác sớm các chuyến bay từ 45 phút đến 5 tiếng 35 phút, đảm bảo hạ cánh và cất cánh trước 18h ngày 27/10, thay đổi giờ khai thác của 25 chuyến bay để tránh bão trên 10 đường bay.

Hàng không hủy hàng trăm chuyến bay, tàu hỏa dừng chạy vì “siêu bão” số 9 - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Các hãng hàng không hủy hàng loạt chuyến bay tránh bão số 9

Trong ngày 28/10, Vietnam Airlines huỷ toàn bộ các chuyến bay (104 chuyến) đến, đi từ các sân bay Vinh, Đồng Hới, Phú Bài (Huế), Đà Nẵng, Chu Lai (Quảng Nam), Phù Cát (Quy Nhơn), Pleiku, Tuy Hoà;

Pacific Airlines huỷ 6 chuyến bay trên đường bay giữa TP.HCM và Đà Nẵng, 02 chuyến bay giữa TP.HCM và Phù Cát (Quy Nhơn).

Các chuyến bay đến, đi từ sân bay Cam Ranh (Nha Trang), Đà Lạt, Buôn Mê Thuột sẽ được Vietnam Airlines group theo dõi để có kế hoạch điều chỉnh kịp thời theo thực tế.

Dự kiến trong ngày 28/10, bão số 9 sẽ ảnh hưởng trực tiếp và dây chuyền đến hơn 200 chuyến bay của Vietnam Airlines group. 

Hãng hàng không Vietjet Air thông báo các chuyến bay đến và đi sân bay Chu Lai, Quy Nhơn, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột và Pleiku trong ngày 27/10/2020 sẽ thay đổi thời gian khởi hành. Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ theo chính sách của hãng. Một số chuyến bay khác trong ngày cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền.

Trong khi đó, Bamboo Airways thực hiện điều chỉnh lịch khai thác trong ngày 27/10 như sau: Hủy chuyến QH170 thực hiện hành trình TP.HCM - Đà Nẵng do có giờ hạ cánh nằm trong khung thời gian chịu ảnh hưởng của bão.

Sau 19h tối nay, Hãng tạm dừng khai thác tất các chuyến bay bay tới Đà Nẵng (DAD) cho đến khi có thông báo mới.

Đối với đường sắt, từ tối 27/10, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ tạm dừng chạy nhiều đoàn tàu Thống nhất và điều chỉnh kế hoạch tàu khu đoạn để tránh bão số 9.

Hàng không hủy hàng trăm chuyến bay, tàu hỏa dừng chạy vì “siêu bão” số 9 - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Từ tối 27/10, dừng chạy nhiều đoàn tàu Thống nhất và điều chỉnh kế hoạch tàu khu đoạn để tránh bão số 9.

Cụ thể, tại ga Hà Nội, tối 27/10 tạm ngừng chạy tàu SE1 xuất phát lúc 22h15 và tàu SE3 xuất phát lúc 19h25. Ngày mai (28/10), tạm ngừng chạy tàu SE7 xuất phát lúc 6h00.

Tại ga Sài Gòn, tối  27/10 tạm ngừng chạy tàu SE4 xuất phát lúc 21h55. Ngày mai tiếp tục tạm ngừng chạy tàu SE8 xuất phát lúc 6h00 và tàu SE22 xuất phát lúc 11h40.

Cũng trong tối nay, tại ga Sài Gòn, tàu SE2 xuất phát lúc 21h55, tuy nhiên sẽ kết thúc hành trình tại ga Diêu Trì, không đi tiếp Hà Nội như hành trình bình thường. Hành khách có vé tàu SE4 đoạn từ Sài Gòn đến Diêu Trì được chuyển chỗ sang tàu SE2.

Tại ga Diêu Trì, ngày 28/10, chạy tàu SE1 từ Diêu Trì đến Sài Gòn, xuất phát ga Diêu Trì lúc 18h53. Hành khách có vé SE3 đoạn từ Diêu Trì đến Sài Gòn ngày 28/10 được chuyển chỗ sang tàu SE1. Tại ga Đà Nẵng, bãi bỏ tàu SE21 ngày 28/10.

Hành khách có vé tàu trong thời điểm các tàu tạm dừng chạy có thể đổi hoặc trả vé không thu phí.

Nguồn tin: Theo Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Cảm nhận khách hàng

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim ad minim veniam.

George Smith

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim ad minim veniam.

Adam Parker
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây